Kiến thức - 5 bước tối ưu hình ảnh bài viết chuẩn SEO
logo
banner

Hình ảnh giúp cho nội dung của bài viết thêm trực quan sinh động, giúp kích thích người đọc vì vậy hình ảnh có vai trò rất quan trọng trong một bài viết. Và với việc tối ưu hóa hình ảnh tốt thì website bạn sẽ được đánh giá cao hơn trên Google Image Search, điều này nhằm giúp tăng tốc độ cho việc load trang và SEO web. Vậy làm thế nào để tối ưu hình ảnh?

Việc tối ưu hóa hình ảnh rất tốt cho kết quả SEO

Sau đây là  5 bước tối ưu hình ảnh bài viết chuẩn SEO mà bạn có thể tham khảo:

1. Lựa chọn hình ảnh phù hợp với bài viết

Hình ảnh của bạn cần phải liên quan đến nội dung bài viết. Nếu bạn sử dụng hình ảnh của bóng bay cho một bài về động vật thì tất nhiên nó chẳng phù hợp chút nào.

Khi các hình ảnh liên quan đến bài viết được bạn tối ưu tốt thì website của bạn có thể đạt được lượng truy cập lớn từ các bộ tìm kiếm ảnh của Google. Nó vừa tốt cho SEO tổng thể và vừa làm cho độc giả dễ hiểu hơn về bài viết của bạn.

Điều đặc biệt lưu ý, hình ảnh được sử dụng nếu không có bản quyền đi nữa thì cũng phải là của bạn, không sử dụng hình ảnh của cá nhân hoặc website khác.


Hình ảnh của bạn cần phải liên quan đến nội dung bài viết

Dung lượng ảnh: Nếu bạn sử dụng hình ảnh cho bài viết có dung lượng quá lớn sẽ gây ảnh hưởng tới việc load trang của bạn, mà khi tốc độ load trang quá lâu sẽ chẳng còn ai muốn nán lại để xem bài vết của bạn và điều này ảnh hưởng không hề nhỏ  đến SEO.

Do đó bạn cần giảm dung lượng cho ảnh và để làm được điều đó, bạn có thể sử dụng các công cụ nén ảnh. Trên mạng có các website có thể giảm dung lượng ảnh như: Jpegmini.com, Tinypng,…Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, dù ảnh có được giảm dung lượng nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng hình ảnh để có lợi hơn cho SEO.

Kích thước ảnh: Bạn cần phải căn chỉnh sao cho phù hợp với bố cục trình bày trong bài viết của bạn. Bạn nên sử dụng kích thước sao cho phù hợp với bố cục bài viết, dễ nhìn và điều này cũng là một điểm tốt cho SEO.

2. Chú thích hình ảnh trong bài viết

Ảnh của bạn có chú thích hay không thì cũng không thực sự ảnh hưởng lớn đến việc SEO. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chú thích cho hình ảnh thì sẽ giúp độc giả hiểu được ý đồ của bạn và làm tăng thêm tính hấp dẫn cho hình ảnh đó. Đồng thời nó cũng là một từ khóa cho bài viết của bạn.

3. Mô tả hình ảnh trong bài viết

Bạn cần có một từ khóa để mô tả ảnh một cách chính xác, tránh trùng lặp. Tên của ảnh phải mô tả được nội dung liên quan của bức ảnh đó và liên quan tới tiêu đề, từ khóa mà bạn muốn SEO. Cách tốt nhất để đặt tên là sử dụng tiếng Việt không dấu và sử dụng dấu gạch ngang để chia tách các từ riêng biệt với nhau. 

Nội dung mô tả liên qua tới bức ảnh

4. Thêm thuộc tính alt cho hình ảnh trong bài viết

Các Alt Text xuất hiện khi bạn di chuột qua ảnh.  Nó bao gồm một từ khóa của bài viết hoặc trang web của bạn và nó cũng có thể là các tiêu đề cho bài viết. Việc bạn cần làm là mô tả chính xác nội dung của bức ảnh bằng một câu hoặc 1 đoạn văn bản thật ngắn gọn và súc tích đảm bảo thể hiện đúng nội dung hình ảnh mô tả. Yếu tố này rất quan trọng trong bài viết để tốt cho SEO.

5. Định dạng đuôi file ảnh trong bài viết

Thông thường có 3 định dạng phổ biến sau:

.jpg – ảnh chụp

.gif – hình ảnh động

.png – ảnh đồ họa.


Định dạng đuôi file ảnh giúp chất lượng hình ảnh tốt hơn

Định dạng đuôi file ảnh giúp chất lượng hình ảnh tốt hơn và cải thiện được cả tốc độ load trang của bạn. Tùy trường hợp và mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn định dạng đuôi file ảnh khác nhau cho phù hợp!

Theo dõi chúng tôi qua

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIETIT

 Trụ sở chính: 53A Trần Thái Tông, P.15, Q.Tân Bình, HCM

BACCARAT TRỰC TUYẾN VPGD: Tòa nhà số 9 Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

BACCARAT TRỰC TUYẾN VPGD: 38A Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 Điện thoại: 0286.2701250 - Mobile: 0909.14.28.77   

 info@babybacano.com    babybacano.com  0312673667

 doi-tac-google

thiết kế web | thiết kế website | thiết kế web sài gòn | thiết kế web TPHCM | thiết kế web chuyên nghiệp | marketing online | tên miền | hosting | thiết kế web chuẩn SEO | thiết kế web chất lượng | thiết kế website uy tín | thiết kế bộ nhận diện thương hiệu | công ty thiết kế web | dịch vụ thiết kế trang web

HỒ SƠ NĂNG LỰC

Đang online:syntax error: delete from table_online where time<1609124658