Kiến thức - VIETIT - Thiết kế website quận Tân Bình, Hosting, Domain, tên miền
logo
banner

Như các bạn đã biết để website hoạt động thì chúng ta cần phải mua tên miền và hosting. Vậy tên miền và hosting là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản về tên miền và hosting mời các bạn cùng tham khảo

1. Domain (Tên miền): BACCARAT TRỰC TUYẾNLà một khái niệm giúp định vị một địa chỉ trên Internet (IP) dưới dạng từ ngữ thông thường giúp người dùng dễ nhớ.

Mỗi máy tính trên Internet có 1 ID duy nhất, đó chính là địa chỉ IP. Nó là 1 chuỗi số, khó nhớ. Do vậy, người ta đã sử dụng TÊN để đặt tên cho các máy tính trên Internet, giúp người dùng dễ nhớ, đồng thời gắn liền với thương hiệu.

BACCARAT TRỰC TUYẾNVí dụ: để tới trang web http://inet.vn thay vì phải nhớ địa chỉ IP là 202.92.4.15 thì người dùng chỉ cầ nnhớ tên miền inet.vn.

BACCARAT TRỰC TUYẾNGiống như địa chỉ IP, tên miền là duy nhất (không trùng nhau) trên Internet.

BACCARAT TRỰC TUYẾNTên miền quốc tế: .com, .net, .info, .biz (kinh doanh), .edu (giáo dục, đào tạo), .org (tổ chức),.. Tên miền việt nam: .vn, .com.vn, .edu.vn, …

Khi bạn truy cập vào website http://inet.vn, máy tính của bạn sẽ thực hiện các công việc:

BACCARAT TRỰC TUYẾN1/ Người dùng gõ tên miền trong cửa sổ Browser

2/ Browser hỏi máy chủ DNS địa chỉ IP của website –> lấy được địa chỉ IP

BACCARAT TRỰC TUYẾN3/ Browser sử dụng địa chỉ IP để truy cập vào Web Server.

BACCARAT TRỰC TUYẾNSubdomain (tên miền phụ): là phần mở rộng của tên miền có sẵn. Bạn chỉ cần đăng ký và trả tiền cho domain chính. Sau đó, bạn có thể tự mình tạo ra bao nhiêu subdomain cũng được, không phải mất phí.

Ví dụ: sms.iNET.vn, brand.SMS.vn,..

2. Web hosting: Là dịch vụ lưu trữ tất cả nội dung: thông tin, tư liệu, hình ảnh, phần mềm… của Website trên một máy chủ có kết nối Internet. Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa Website với người sử dụng Internet.

BACCARAT TRỰC TUYẾNNói một cách đơn giản, Web Hosting tương đương với trụ sở làm việc của một doanh nghiệp trong đời thường.

3. Mua tên miền và Web hosting cho blog: Để tự tạo một blog chuyên nghiệp thì các bạn cần phải có tên miền và web hosting, hiện nay có rất nhiều các nhà cung cấp 2 dịch vụ trên. Tuỳ vào mục đích cũng như nội dung blog mà bạn cần chọn lựa nhà cung cấp phù hợp.

– Nếu bạn muốn tạo blog tiếng Việt thì bạn nên sử dụng tên miền .vn, mua hosting đặt tại Việt Nam từ các nhà cung cấp như: FPT, PAVietnam, Matbao, Vinahost…

– Nếu bạn muốn tạo blog tiếng Anh thì bạn nên sử dụng tên miền quốc tế: .com, .net, .info…, mua hosting đặt tại nước ngoài từ các nhà cung cấp như: Goodaddy, Namecheap, Amazon… Tuy nhiên có một khó khăn ở đây là bạn cần phải có thẻ tín dụng quốc tế hoặc tài khoản Paypal để thực hiện việc thanh toán.

BACCARAT TRỰC TUYẾN*** Nếu bạn không rành về kỹ thuật thì nên mua tên miền và web hosting của cùng một nhà cung cấp để được hỗ trợ tốt hơn.

*** Để sử dụng nền tảng WordPress cho blog của mình thì bạn nên chọn web hosting chạy trên hệ điều hành Linux hỗ trợ PHP và MySQL. (nếu không rõ có thể nhờ tư vấn trước khi quyết định mua)

4. Một số lưu ý khi lựa chọn tên miền

BACCARAT TRỰC TUYẾN– Ngắn gọn, dễ hiểu, dễ đọc, dễ nhớ.

BACCARAT TRỰC TUYẾN– Là thương hiệu hoặc chứa từ khóa (Giúp hỗ trợ SEO rất tốt)

– Domain gốc hoặc Subdomain

Trên đây là những chia sẻ về tên miền và hostting. VIETIT hy vọng những kiến thức mình chia sẻ sẽ giúp các bạn sẽ hữu ích với các bạn.

Theo dõi chúng tôi qua

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIETIT

 Trụ sở chính: 53A Trần Thái Tông, P.15, Q.Tân Bình, HCM

 VPGD: Tòa nhà số 9 Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

BACCARAT TRỰC TUYẾN VPGD: 38A Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 Điện thoại: 0286.2701250 - Mobile: 0909.14.28.77   

 info@babybacano.com    babybacano.com  0312673667

 doi-tac-google

thiết kế web | thiết kế website | thiết kế web sài gòn | thiết kế web TPHCM | thiết kế web chuyên nghiệp | marketing online | tên miền | hosting | thiết kế web chuẩn SEO | thiết kế web chất lượng | thiết kế website uy tín | thiết kế bộ nhận diện thương hiệu | công ty thiết kế web | dịch vụ thiết kế trang web

HỒ SƠ NĂNG LỰC

Đang online:58 Đã online:3708078
  Viet
phone